Dịch vụ hải quan

Dịch vụ Hải quan được xem là cốt lõi của D.A.T . Đối với mỗi khách hàng bất kỳ, D.A.T phân ra 02 công đoạn để làm việc và hỗ trợ khách hàng

Công đoạn 1: Tư vấn thủ tục xuất nhập khẩu :

Tư vấn thủ tục xuất nhập khẩu là công đoạn quan trọng nhất,quyết định tiên quyết trong việc xuất nhập khẩu đối với tất cả các mặt hàng xuất nhập khẩu.Thủ tục thông quan hàng hoá xuất nhập khẩu phức tạp và không được áp dụng giống nhau ở mỗi nước. Ðặc biệt, nếu hàng hóa không đúng bản chất,thực tế,chứng từ không được chuẩn bị phù hợp và cẩn thận, thì bất kỳ sai lệch dù ở mức độ nào đều có thể gây nên chậm trễ, phát sinh thêm các chi phí và thậm chí bị phạt vi phạm.Vì vậy, D.A.T bao gồm những chuyên gia có kiến thức, có tâm trong việc tư vấn để khách hàng hiểu rõ và chuẩn bị tốt những yêu cầu đối với mặt hàng trên.

Những nội dung tư vấn thường có bao gồm:

 1. Thủ tục hàng hóa xuất nhập khẩu
 2. Thủ tục hàng hóa xuất nhập khẩu tạm thời
 3. Thủ tục giao nhận tại Cảng
 4. Thủ tục nộp thuế, thủ tục hoàn thuế, thủ tục miễn thuế, thủ tục không thu thuế, thủ tục điều chỉnh thuế do nộp nhầm tại hải quan cửa khẩu đường bộ, hải quan cảng, hải quan sân bay, hải quan khu công nghiệp…
 5. Tư vấn thủ tục nhập máy móc thiết bị, công cụ tạo tài sản cố định, thủ tục xin giấy phép, danh mục hàng hoá miễn thuế, thủ tục xin xác nhận dây truyền đồng bộ.
 6. Thủ tục kiểm dịch thực vật, động vật, kiểm dịch vệ sinh an toàn thực phẩm.
 7. Thủ tục kiểm tra chất lượng, công bố thành phần sản phẩm, công bố hợp chuẩn
 8. Thủ tục tái xuất hàng hoá không đúng chất lượng, chủng loại, quy cách, vi phạm hợp đồng trong cả 02 trường hợp đã khai báo hải quan và chưa khai báo hải quan.
 9. Xác định giá hàng hóa, phân loại hàng hóa
 10. Bảo lưu chứng từ.

Tư vấn và hoàn thành thủ tục chứng nhận đầu tư cho các công ty trong và ngoài nước, tư vấn và hoàn thành thủ tục xin C/O cho các doanh nghiệp xuất khẩu.

Công đoạn 2: Tư vấn thủ tục thông quan,sau thông quan.

Với phương châm tăng tính hiệu quả,năng suất công việc ,giảm thiểu chi phí phát sinh đối với hàng hóa thời điểm thực hiện thủ tục thông quan,D.A.T đã và đang hoàn thành tốt trách nhiệm cũng như niềm tin mà khách hàng của chúng tôi giao phó.

Tư vấn thủ tục thông quan,sau thông quan bao gồm :

 1. Thủ tục thông quan đối với tất cả các loại hình hàng hoá xuất nhập khẩu: hàng kinh doanh, đầu tư, gia công, hàng sản xuất xuất khẩu, xuất nhập khẩu tại chỗ, hàng dự án, hàng tạm nhập – tái xuất, hàng tạm xuất – tái nhập, hàng triển lãm, hàng viện trợ, hàng quá cảnh, và hàng phi mậu dịch.
 2. Tư vấn chính sách mặt hàng, áp mã HS, tính thuế hải quan, xác định giá hải quan, kiểm hoá hải quan, tham vấn giá, kiểm tra sau thông quan
 3. Tư vấn các hình thức thanh toán quốc tế: L/C, TT, …
 4. Tư vấn thủ tục khai hải quan điện tử, đăng ký acount khai hải quan điện tử
 5. Tư vấn thủ tục bảo lãnh ngân hàng để được hưởng chế độ ân hạn thuế.
 6. Tư vấn thủ tục sau thông quan: Kiểm tra hàng hóa, thuế, …